can ho sky center tong the can ho sky center can ho pham van hai

TPHCM: Đất nền tự xây mua bán sôi động

07/10/2014 , 23:26:08
Tại TPHCM, người dân có xu hướng mua đất nền tự xây để kiểm soát được chất lượng công trình. Chính vì thế, lượng giao dịch đất nền đã tăng mạnh trở lại.

TPHCM: Đất nền tự xây mua bán sôi động

 

        

 

Tại TPHCM, người dân có xu hướng mua đất nền tự xây để kiểm soát được chất lượng công trình. Chính vì thế, lượng giao dịch đất nền đã tăng mạnh trở lại.

Theo báo cáo thị trường BĐS TPHCM của Công ty tư vấn Savills Việt Nam, trong quý 3/2014 phân khúc đất nền ghi nhận sáu dự án với 739 nền tại các quận ngoại thành gia nhập thị trường. Tổng nguồn cung thị trường sơ cấp vào khoảng 1.540 nền, tăng 35% theo quý và tăng đến 151% theo năm. Bình Chánh đóng góp nguồn cung lớn nhất trong phân khúc đất nền.

Lượng giao dịch trong phân khúc đất nền tiếp tục tăng 9% theo quý. Bình Tân là quận hoạt động tốt nhất, chiếm khoảng 40% tổng lượng đất nền được giao dịch.

Các dự án với các tiện ích nội khu hoàn chỉnh, vị trí chiến lược, giá bán phù hợp, và chủ đầu tư có uy tín vẫn hấp dẫn được người mua. Phân khúc đất nền hoạt động tốt tiếp tục cho thấy xu hướng mua đất nền và tự thi công nhằm có được sự kiểm soát tốt hơn về chất lượng xây dựng đồng thời giảm thiểu chi phí thi công.

TPHCM: Đất nền tự xây mua bán sôi động (1)
Nguồn cung sơ cấp
  
Ở mảng biệt thự, liền kề trong quý vừa qua ghi nhận thêm 3 dự án mới tại quận 2, Nhà Bè và Gò Vấp gia nhập thị trường. Tổng nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 690 căn, tăng đáng kể 91% theo quý và 91% theo năm. Gò Vấp là quận có nguồn cung biệt thư/ nhà liền kề lớn nhất

Thị trường biệt thự/ nhà liền kề hoạt động tốt trong quý này do nguồn cung tăng đáng kể. Khoảng 72% tổng lượng giao dịch là của các dự án mới. Tổng lượng giao dịch của phân khúc biệt thự/ nhà liền kề tăng đáng kể 223% theo năm. Trong khi đó tỷ lệ hấp thụ giảm 13 điểm phần trăm theo quý, chủ yếu là do nguồn cung tăng mạnh.

Theo khảo sát của CBRE, phân khúc biệt thự, liền kề sẽ đón khoảng 52.890 căn đến từ 135 dự án trong vòng 8 năm tới. Khoảng hơn 1.000 căn từ 10 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường trong 2 quý tiếp theo. 

Theo Infonet

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Giám đốc Kinh doanh Giám đốc Kinh doanh Hỗ trợ tư vấn luật Hỗ trợ tư vấn luật

Hot line : 0903.063.298

CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẤT