can ho sky center tong the can ho sky center can ho pham van hai

Kiểm tra việc cấp “sổ đỏ” tại khu đô thị Mễ Trì Thượng

03/10/2014 , 18:33:23
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị vừa chỉ đạo việc xử lý đơn thư của người dân tố cáo hiện tượng tiêu cực trong quá trình cấp “sổ đỏ” ở khu đô thị Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm.

Kiểm tra việc cấp “sổ đỏ” tại khu đô thị Mễ Trì Thượng

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị vừa chỉ đạo việc xử lý đơn thư của người dân tố cáo hiện tượng tiêu cực trong quá trình cấp “sổ đỏ” ở khu đô thị Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm.

Theo Giám đốc Sở TNMT Nguyễn Trọng Đông và Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Văn Tứ, sau khi có thông tin trên, hai cơ quan đã rà soát lại việc cấp “sổ đỏ” tại khu đô thị Mễ Trì Thượng và hiện có 43 hộ ở đây đã được nhận sổ. Bước đầu làm việc với Phòng TNMT và Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất quận đều khẳng định ngoài hồ sơ không nhận thêm bất cứ thứ gì, không gây khó khăn hoặc tiếp xúc với bất kỳ chủ đầu tư nào.

Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh cho biết, ngay khi nhận được chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, UBND TP đã giao Thanh tra TP vào cuộc xử lý theo quy định của pháp luật. Quan điểm của UBND TP là luôn cầu thị lắng nghe trước mỗi thông tin phản ánh, đồng thời sẽ xử lý nghiêm khắc nếu phát hiện sai phạm. Về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn, 

Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh TP cố gắng tối đa, không chỉ chủ động trong thẩm quyền mà còn báo cáo Trung ương để gỡ những vướng mắc đối với thủ tục cấp giấy, để vừa đẩy nhanh tiến độ, vừa đảm bảo quyền lợi cho người dân. 

Trước đây, tất cả các dự án nhà ở mà chủ đầu tư có sai phạm, người mua nhà đều phải gánh chịu. Tuy nhiên hiện nay, lỗi chủ đầu tư đến đâu xử lý đến đó, còn người dân vẫn có thể được cấp “sổ đỏ”. Hay như thủ tục làm giấy chứng nhận, TP đã yêu cầu hai ngành Thuế và TNMT chỉ nhận một bộ hồ sơ thay vì hai bộ như trước kia.

Phát biểu kết luận, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị giao nhiệm vụ cho UBND TP chỉ đạo sớm làm rõ vụ việc theo phản ánh của đại biểu Nguyễn Sỹ Cương và thông tin rộng rãi cho dư luận biết. Đồng chí Bí thư yêu cầu đến 10/11/2014, công tác thanh tra phải có kết quả cụ thể. 

Bên cạnh đó, TP cần đánh giá tổng thể công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn, trong đó xem xét khâu nào còn vướng mắc, dễ nảy sinh tiêu cực, do nguyên nhân chủ quan hay khách quan và đề xuất những cơ chế chính sách cụ thể. Sở TNMT và Sở Tài chính nghiên cứu xem quy trình, thủ tục nào có thể giảm bớt, để tạo điều kiện tối đa cho người dân.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng yêu cầu cơ quan thanh tra cần nghiên cứu, tiếp cận thông tin cả với những người đã cấp “sổ đỏ” tại khu đô thị Mễ Trì Thượng, làm rõ có trường hợp nào phải trả thêm tiền ngoài quy định hay không. Ngoài ra, các địa phương, đơn vị chức năng cũng chủ động khảo sát, điều tra tại địa bàn xem có hay không tình trạng tương tự, để xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm; đồng thời cảnh báo, răn đe những đối tượng đang hoặc sẽ nảy sinh tiêu cực.

Theo Đăng Quang

UBND Hà Nội

Tag :

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Giám đốc Kinh doanh Giám đốc Kinh doanh Hỗ trợ tư vấn luật Hỗ trợ tư vấn luật

Hot line : 0903.063.298

CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẤT